Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr Thành - Giám đốc
    +84.989 080 699
    Mr Thành
  • Ms Dung - Tài chính
    +84.935 120 484
    Ms Dung
(031)3.526.745 thanh@vinashitech.com.vn
Bài viết
Công ty TNHH nhà máy đóng tàu biển Huyndai Vinashin
Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS) là Công ty liên doanh giữa tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) và Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) được thành lập và đi vào hoạt động năm 1999, đóng tại thôn Mỹ Giang, xã Ninh Phước, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, ngoài góp phần đóng góp vào ngân sách của tỉnh Khánh Hòa, điều lớn nhất mà HVS làm được là đã tham gia giải quyết việc làm cho địa phương với trên 3.000 lao động có việc làm ổn định hàng năm.

Trước đây, lĩnh vực kinh doanh của HSV là dịch vụ cải hoán, sữa chữa tàu biển, song để đổi mới phương thức hoạt động cũng như bắt nhịp cùng xu thế hội nhập, từ năm 2008 HSV đã chuyển sang chuyên đóng mới tàu biển. Tính đến nay HVS đã đóng hoàn thiện hơn 40 tàu trọng tải lớn cho các chủ tàu trên thế giới với chất lượng tốt và đúng tiến độ. Đây là một con số khá ấn tượng trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn và khủng hoảng trong những năm qua.

Bằng sự năng động và nhiều giải pháp tích cực, năm 2013 HVS đã tìm kiếm và ký được nhiều hợp đồng đóng mới tàu biển, trong đó có tàu dầu. Đây là dự án rất được HVS kỳ vọng thành công, qua đó mở ra giai đoạn triển mới của công ty.

Minh chứng cho sự nỗ lực đó là dự án đóng mới 15 chiếc tàu biển của nhiều chủ tàu quốc tế được HVS ký hợp đồng và đã triển khai thực hiện từ năm 2013 với tổng giá trị khoảng 430 triệu USD. Trong đó có 11 chiếc tàu dầu có trọng tải đến 55.000 tấn. Kế hoạch đóng mới lần này của công ty rất quan trọng bởi đây là lần đầu tiên HVS thực hiện đóng tàu dầu - một trong những kỹ thuật khó, đòi hỏi công nghệ máy móc thiết bị hiện đại trong ngành đóng tàu biển quốc tế cũng như trình độ tay nghề chuyên môn cao của đội ngũ kỹ sư, công nhân. Sự thành công của dự án này sẽ là hướng mở đầy tiềm năng cho HVS. Ông Cao Tiến Dũng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà máy tàu biển HyundaiVinashin chia sẻ: “Đây là năm có bước ngoặt hết sức quan trọng, nếu đóng tàu dầu thành công sẽ mở ra tương lai sáng lạn và chúng tôi sẽ đa dạng hóa sản phẩm, tiến tới đóng những tàu khí hóa lỏng, tàu container hạng trung. Mục tiêu của nhà máy trong năm nay là giao cho các chủ tàu những con tàu chất lượng tốt nhất, khẳng định thương hiệu HSV trên lĩnh vực đóng mới tàu biển”.

 

Tập thể lãnh đạo nhà máy Tàu Biển Hyundai Vinashin (HVS)

Ông Dũng cũng cho biết thêm: để thực hiện dự án này, từ nhiều tháng trước đây HVS đã cử đội ngũ cán bộ kỹ sư của công ty sang Hàn Quốc học tập công nghệ, nâng cao tay nghề cho công nhân kỹ sư đóng tàu dầu. Bên cạnh đó, công ty mẹ là Hyundai Mipo Dockyard cũng tích cực hỗ trợ máy móc thiết bị, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Với sự nỗ lực tích cực của đội ngũ cán bộ kỹ sư, đến nay HVS đang từng bước hoàn thiện chiếc tàu đầu tiên đạt chất lượng cao cho khách hàng.

Theo kế hoạch, năm 2014 HVS sẽ hạ thuỷ 15 tàu, đồng thời bàn giao 10 chiếc cho các chủ tàu quốc tế. Ngoài ra, HVS đang tiếp tục tìm kiếm, đàm phán để thực hiện nhiều dự án đóng tàu biển. Đây là tín hiệu tốt đẹp, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của HVS, mang lại việc làm cho người lao động cũng như sự tăng trưởng kinh tế ổn định của tỉnh Khánh Hòa.